Hotline: 091.202.2768

TAMAC 57 năm xây dựng và phát triển

13/10/2017 11:52

 Được thành lập ngày 22/10/1960, sau 57 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Một thành viên Máy kéo và máy nông nghiệp (TAMAC) đã khẳng định vị trí, tầm quan trọng của doanh nghiệp trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là phục vụ cơ giới hóa nông nghiệp, nông thôn. Công ty tự hào là doanh nghiệp duy nhất sản xuất máy kéo phục vụ ngành nông nghiệp, có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa nông nghiệp nước nhà. Đến thời điểm hiện nay máy kéo mang nhãn hiệu “Bông Sen”-“TAMAC” đã đi vào tâm trí của người nông dân cả nước. Đặc biệt trong chính sách an ninh lương thực của Đảng, Nhà nước, Công ty đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc đưa máy móc nông nghiệp phục vụ các khâu canh tác để sản xuất nông nghiệp ổn định, cung cấp lương thực trong nước và xuất khẩu.

 

Hành trình 57 năm xây dựng và phát triển, Công ty TAMAC luôn là đơn vị đầu ngành trong chế tạo máy nông nghiệp phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn. Trải qua nhiều thế hệ cán bộ công nhân viên dày công vun đắp, Công ty không ngừng phát triển, đời sống của cán bộ công nhân viên ngày càng được nâng cao. 

 
Có thể nói bước vào cơ chế thị trường, đặc biệt là hội nhập là một thử thách không hề nhỏ đối với các doanh nghiệp cơ khí nói chung và TAMAC nói riêng. Khi thị trường mở cửa, sản phẩm phải chấp nhận cạnh tranh, nhưng với những bước đi đúng hướng, TAMAC đã đạt được những thành công vượt mong đợi. Lịch sử 57 năm phát triển của Công ty cho thấy, dù khó khăn, nhưng lĩnh vực sản xuất máy nông nghiệp này vẫn đứng vững. Nhiều sản phẩm của TAMAC chiếm thị phần cao tại thị trường trong nước như Máy kéo Bông Sen BS165X, BS165Z, BS12A, BS10B, BS86,…Đặc biệt từ năm 2015, máy kéo của TAMAC không chi tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước trong khu vực như: Sri Lanka, Bangladesh, Myanmar,… Thành công của TAMAC là nhờ thực hiện các nguyên tắc và phương châm phát triển toàn diện: Trung thành với sứ mệnh sản xuất máy nông nghiệp; Liên tục đầu tư đổi mới công nghệ và năng lực sản xuất; Đề cao vai trò nguồn nhân lực và quản trị doanh nghiệp; Kiên trì xây dựng thương hiệu TAMAC (Bông Sen), phát triển thị trường trong và ngoài nước; Chú trọng công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.
 
Điểm thành công nhất của TAMAC là yếu tố con người. Cùng với sự lớn mạnh về quy mô hoạt động, TAMAC đã xây dựng được một đội ngũ nhân lực ngày càng đông đảo có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, có kinh nghiệm và bản lĩnh trong điều hành, quản trị doanh nghiệp. Chính ở những thời điểm khó khăn, bản lĩnh và năng lực đã giúp TAMAC luôn tìm ra cách khắc phục, vượt qua khó khăn và phát triển ổn định. Cùng với việc xây dựng cơ sở sản xuất, đầu tư mới máy móc thiết bị hiện đại Công ty tiếp tục xây dựng đội ngũ người lao động giỏi chuyên môn, đồng thời áp dụng các biện pháp quản trị doanh nghiệp hiện đại. Với thành tựu 57 năm qua là nền tảng vững chắc để TAMAC vững vàng bước vào hội nhập.
 
Với cam kết “TAMAC chung sức xây dựng nông thôn mới”, Công ty không ngừng nghiên cứu, cải tiến áp dụng công nghệ khoa học vào sản xuất nhằm cung cấp, đưa ra những sản phẩm mới với mẫu mã đẹp, an toàn và chất lượng, với tính năng kỹ thuật cao, hữu dụng và giá hợp lý. Bên cạnh đó, Công ty cũng luôn quan tâm đến các tiêu chí chất lượng và giá thành trong từng sản phẩm. 
 
Công tác thị trường và phát triển thương hiệu được công ty chú trọng, đặc biệt bám sát chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch, cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn và các quyết định của Chính phủ hỗ trợ nông dân vay vốn tín dụng thông qua hệ thống ngân hàng các tỉnh để vay vốn mua các thiết bị máy móc phục vụ nông nghiệp. Với sự giúp đỡ, hỗ trợ từ Tổng Công ty VEAM, TAMAC đã nhanh chóng tiếp cận dự án của các tỉnh, chủ động triển khai, tổ chức tuyên truyền, quảng bá rộng rãi sản phẩm của Công ty ở nhiều tỉnh thành trong cả nước thông qua các buổi thao diễn máy móc trên đồng ruộng. Các sản phẩm của Công ty đều được thị trường đón nhận và đánh giá cao, giúp nông dân giảm được chi phí, làm tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.
 
Có được kết quả đó trước hết là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tổng Công ty VEAM trong công tác điều hành cũng như hỗ trợ đầu tư thêm máy móc, trang thiết bị. Đến nay lao động của Công ty đã sắp xếp gọn nhẹ, hiệu quả, các thiết bị máy móc đã từng bước được đổi mới và hiện đại, năng lực sản xuất của Công ty đạt trên 5000 máy kéo các loại hàng năm. Hiện nay TAMAC có hơn 50 đại lý ở 36 tỉnh thành: từ các tỉnh miền núi phía bắc, đồng bằng sông Hồng đến miền Trung và Tây Nguyên.
 
Để đạt được những kết quả to lớn như ngày hôm nay là nhờ sự đóng góp của hàng ngàn cán bộ công nhân viên trong suốt trặng đường 57 năm lịch sử. Ngày 22-10-2017 Công ty kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống của ngành máy kéo, máy nông nghiệp. Với tấm lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh đi trước, cán bộ công nhân viên Công ty nguyện đem hết sức lực, trí tuệ để Công ty TNHH Một thành viên Máy kéo và Máy nông nghiệp không ngừng phát triển.
 
Vì không có điều kiện tổ chức gặp mặt toàn thể CBCNV Công ty qua các thời kỳ. Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty và toàn thể CBNCV Công ty xin gửi lời tri ân sâu sắc tới toàn thể CBCNV qua các thời kỳ, kính chúc các quý vị cùng toàn thể gia đình mạnh khỏe, yên bình và hạnh phúc.
                                                                                                                                                                                                            Đào Quang Khải_Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công ty
 
Số lượt đọc: 268 -

Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN MUA HÀNG

Điện thoại tư vấn mua hàng

  091.202.2768 (Mr. Hiền)

  ndhien.tamac@gmail.com

Kinh doanh 1:   

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN MÁY KÉO VÀ MÁY NÔNG NGHIỆP (TAMAC)